Những loại cây cảnh không nên trồng trước nhà

User Rating:  / 1
PoorBest 

 

Những loại cây cảnh không nên trồng trước nhà

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

1. Cây đào

Cây đào là loại cây quen thuộc được người Việt Nam chọn mau mỗi khi tết đến. Cây đào không chỉ được cắm ở trong nhà mà còn được trồng ở trước nhà với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an. Không chỉ thế, gỗ đào là loại gỗ chủ yếu mà các pháp sư hay dùng (kiếm gỗ đào) khi làm phép trừ tà. Chính vì thế, bản thân cây đào cũng là loại cây phong thủy giúp xua đuổi tà ma, ngăn ngừa tà khí vào nhà.

2. Cây bồ đề

Nhắc đến cây bồ để chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến sự tích Đức Phật thiền tịnh ngộ đạo dưới gốc bồ đề. Mặc dù không có ai xác thực được vấn đề này vì nó là truyền thuyết nhưng cây bồ đề được hầu hết mọi người tin rằng đây là cây mang lại điềm lành cùng sự giác ngộ. Do đó, trồng cây bồ đề trước nhà không chỉ giúp xua đuổi tà ma mà nó còn gia chủ có được sự an nhiên, tỉnh táo và sáng suốt trong suy nghĩ.

3. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Cây lộc vừng ngay cái tên là nói lên đây là loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, hoa lộc vừng có màu đỏ tươi chính là biểu tượng của sự may mắn. Vì thế, trồng cây lộc vừng trước nhà giúp gia chủ như đón được tài lộc vào nhà.

Cây lộc vừng – cây phong thủy trồng trước nhà

4. Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh hay còn được gọi với nhiều cái tên như cây bạch quả, cây rẻ quạt, cây hóa thạch sống. Cây ngân hạnh được coi như cây có sức sống quật cường vì nhiều nơi trên thế giới đã xác định được những cây ngân hạnh có 3000 năm tuổi. Cây ngân hạnh được nhiều người tin rằng nó có một sức mạnh rất huyền bí, bảo vệ ngôi nhà và gia đình yên ấm khỏi những thế lực xấu như ma quỷ, tà khí. Rất nhiều nhà phong thủy cũng dùng gỗ cây ngân hạnh để chế tạo phù ấn trấn trạch. Vì thế, trồng cây ngân hạnh trước cửa nhà sẽ giúp mang lại may mắn, chống lại khí xấu có thể ảnh hưởng tới ngôi nhà.

P/S: trong vụ thả bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai xuống hai thành phố ở Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki. Vụ nổ bom đã khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng, nhà cửa cây cối bị phá hủy. Ở Hiroshima, có 4 cây bạch quả bị đốt cháy hoàn toàn nhưng cho đến nay cả 4 cây này đểu đã hồi phục và trở lại dáng vẻ như xưa. Chính vì sức sống mãnh liệt của cây bạch quả nên người Nhật Bản rất ưa chuộng loài cây này.

5. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là cây được khá nhiều người lựa chọn trồng trước nhà và quanh nhà. Cau cảnh có dáng cao lá thưa nên không che mất ánh nắng chiếu vào nhà. Trong phong thủy, cây cau cảnh là cây được đánh giá mang nhiều năng lượng dương, trồng cau cảnh trước cửa nhà giúp ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

cây phong thủy trồng trước nhà

6. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây trước đây được rất nhiều người trồng trước nhà cũng như trồng quanh nhà làm hàng rào. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có cái tên tượng trưng cho sự mạnh mẽ của loài hổ, cây có lá thon dài nhọn ở đầu nên có thể ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Ngày nay, cây lưỡi hổ không chỉ được trồng trước nhà mà còn được nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà rất tốt.

7. Cây tùng

Cây tùng là loại cây khá quen thuộc được nhiều gia đình trồng làm cây cảnh. Chắc bạn cũng nhớ một bộ tứ là Tùng Cúc Trúc Mai, mỗi cây trong bộ tứ này đều đại diện cho một mùa và cây tùng trong bộ tứ này đại diện cho mùa đông. Cây tùng mang ý nghĩa tốt đẹp chính là cuộc sống yên bình, sự trường thọ và khí tiết thanh cao. Trong phong thủy học, cây tùng cũng là cây có tác dụng phong thủy rất tốt giúp mang lại sự yên bình xuôi đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

8. Cây dừa cảnh

Dừa cảnh cũng như cau cảnh là cây được đánh giá có thuộc tính dương rất mạnh. Chính vì thế, ngoài cau cảnh thì dừa cảnh cũng được chọn làm cây trồng trước nhà rất tốt vừa có tác dụng trang trí, không ảnh hưởng tới tầm nhìn mà lại giúp mang lại may mắn, tránh được âm khí hay các khí xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà.

9. Cây trúc

Cây trúc là loại cây tượng trưng cho sự ngay thẳng là hình ảnh được ví von với người quân tử chính trực. Trong nhiều bộ tranh tứ quý, cây trúc cũng được chọn làm loại cây đại diện cho một mùa ví dụ như trong bộ tứ Mai Lan Cúc Trúc hay bộ tứ Tùng Cúc Trúc Mai. Cây trúc trồng trước nhà giúp gia chủ cải thiện phong thủy, xua đuổi tà ma, tránh được thị phi và tránh được tiểu nhân ám hại.

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

10. Cây thiết mộc lan

 

Thiết mộc lan là cây cảnh từng gây sốt trên thị trường. Thiết mộc lan là cây thân gỗ nhỏ xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy, cây thiết mộc lan thường được bố cục ở trước nhà hoặc đặt ở hướng cửa giúp ngăn chặn khí xấu, xua tan vận rủi và mang lại may mắn. Trong những cây được xếp vào nhóm cây phát tài thì thiết mộc lan cũng là một trong những cây phát tài được nhiều người lựa chọn.

Những loại cây không nên trồng trước nhà

1. Cây Mít

Có một lỗi mà những thợ trồng cây phong thủy chưa có kinh nghiệm thường mắc phải đó là trồng những cây thân to ở trước cửa và điển hình của một trong số đó là cây mít, bởi nếu trồng những cây thân to ở trước cửa nó sẽ cản trở đường  vận khí, tài lộc vào nhà của bạn. Cũng theo như phong thủy giải thích rằng những cái gai trên vỏ quả sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực đối với bạn.

Cây mít là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà

Khi đi đến các địa điểm linh thiêng như đình, chùa nếu bạn chú ý quan sát bạn cũng có thể thấy cây mít thường được trồng phía sau hoặc là hai bên chứ gần như không bao giờ chúng ta được trồng ở phía trước cả.

2. Cây Xương Rồng

Nếu như chúng ta hỏi những người lớn tuổi rằng cây xương rồng có tác dụng gì? Thì tôi chắc chắn với các bạn rằng một trong những câu trả lời các bạn nhận đượng sẽ luôn là “có tác dụng trừ tà”, và nếu hỏi sâu hơn thì sẽ được giải thích rằng những chiếc gai trên thân xương rồng có tác dụng đẩy lui tà khí.

Những cũng giống với cây mít các gai nhọn trên thân xương rồng sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực. Và mình cũng nghiên cứu qua trong phong thủy, xương rồng còn là loại cây đại diện cho sự kém sinh sản. Vậy nên các bạn nên đặt cây ở phía sau nhà, tuyệt đối đừng nên đặt cây ở phía trước và trong phòng ngủ bạn nhé!

3. Cây Liễu

Cây liễu thường được trồng nhiều ở những nơi công cộng, đặc biệt là ven hồ bởi đặc tính dễ sống và có lá xanh tươi quanh năm. Nhưng cũng đừng vì thấy nó đẹp và dễ trồng mà các bạn đem về trồng trước cửa để tạo cảm giác thơ mộng cho những tâm hồn bay bổng. Bởi vì đặc tính của lá liễu là rũ xuống điều này ám chỉ rằng sự thiếu sức sống, yếu mềm khó vượt qua được khó khăn, trắc trở để đạt được thành công trong cuộc sống.

Theo phong thủy chũng chỉ ra rằng liễu là loại cây có thuộc tính âm, vậy nên nếu trồng trước nhà nó sẽ hấp thị âm khi đến đến tình trạng ậm thịnh dương suy, điều này làm cho ngôi nhà của bạn sẽ có xu hướng âm u, ảm đạm.

4. Cây Đa

Ắt hẳn ai trong số chúng ta cũng đều nghe câu “quỷ cây đa ma cây gạo”, vậy nên cây chúng ta chỉ thường cây cây đa được trồng ở những nơi tâm linh như đình, chùa, miêu,… Hiển nhiên với việc tỏa ra nguồn năng lượng lớn như vậy thì cây đa sẽ hoàn toàn không phù hợp với vị trí phía trước ngôi nhà.

Còn theo đặc điểm thực vật học cây đa sinh trưởng và phát triển với bộ rễ vô cùng hoành tráng như vậy nếu sau một thời gian rễ đa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nền móng ngôi nhà của bạn.

 

1.Cây cau cảnh cây trồng trước nhà mang lại may mắn tài lộc

Cây cau cảnh có rất nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, không ngăn cản ánh sáng và những làn gió mát lành thổi vào nhà. Lá cây cau cảnh ít rụng không làm ảnh hưởng đến cảnh quan trước nhà.

Khuôn viên tiền cảnh được trang trí bằng cây cau cảnh

Theo quan niệm của cha ông ta, cây cau cảnh còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí từ đó mang đến may mắn cho chủ nhân. Với dáng thẳng, vững chãi, cây cau cảnh chính là loại cây đem lại sự bình yên và an toàn cho toàn bộ ngôi nhà. Hãy thêm ngay loại cây này vào danh sách lựa chọn của bạn nhé!

2.Cây dừa cảnh một loại cây trồng trước nhà rất tốt

Cũng giống như cau cảnh, dừa cảnh có tác dụng đem đến may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Đặc biệt, những tàu lá của cây dừa cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại từ đó mang tới môi trường sống trong lành, an toàn cho gia chủ và người thân.

Một ưu điểm nữa khiến dừa cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà chính là loại cây này rất dễ chăm sóc. Dừa cảnh không kén đất trồng. Muốn cây xanh tốt quanh năm, gia chủ chỉ cần tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ 2 lần/năm.

Dừa cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà, trước cơ quan, xí nghiệp

3.Các loại cây thuộc họ tre, trúc là cây trước nhà mang lại vượng khí lớn

Trong tâm thức của nhiều người tre, trúc chính là hai loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng và uy phong. Hình dáng thân tre, thân trúc thanh mảnh, cao ráo và chia nhiều đốt. Theo phong thủy, hai loại cây này mang trong những tố chất cốt lõi của người quân tử, kiên trung bất khuất dù gặp mưa gió bão bùng. Chính vì vậy, tre và trúc có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài những loại cây thuộc họ tre, trúc thường thấy, gia chủ có thể chọn trồng thủy trúc trước nhà. Đây là loại cây mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong trang trí đồng thời tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Cây thủy trúc sẽ tăng tính cương nhu về phong thủy cho ngôi nhà bạn

4.Cây ngũ gia bì cây bụi thấp trước nhà

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ, may mắn. Hơn thế nữa loại cây này còn mang lại nhiều tác dụng bất ngờ trong y học. Những nhánh lá xanh mướt của ngũ gia bì có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc và xua đuổi muỗi. Chính vì vậy, ngũ gia bì luôn nằm trong danh sách những loại cây trồng trước nhà được nhiều gia đình lựa chọn nhất, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ, may mắn cho gia chủ

5.Cây cam và chanh cây trồng trước nhà mang lại sung túc cho ngôi nhà bạn

Nhắc đến cam và chanh, hầu hết ai trong chúng ta đều cho rằng đây là hai loại cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên cam và chanh cũng là những loại cây rất thích hợp để trồng trước nhà. Bởi lẽ, hai loại cây này thường xuyên cho nhiều trái tròn xoe, nặng trĩu cành; biểu tượng cho sự viên mãn, tài lộc, thịnh vượng.

Nếu lựa chọn trồng cam, chanh tại tiền sảnh, gia chủ nên trồng ở hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả càng mang lại đại cát, đại lợi.

Theo quan niệm của người xưa các loại quả chanh và cam khi chín đều có màu vàng óng. Chữ “cam” được phát âm là “kim”, tượng trưng cho vàng. Một cây cam vàng rực trước nhà vào dịp đầu năm sẽ mang lại tài lộc giống như chậu quất trưng trong nhà ngày Tết.

Cam và chanh chính là hai gợi ý mới mẻ cho gia chủ muốn trồng cây trước nhà

6 Cây hoa hòe cây bóng mát trồng trước nhà có nhiều tác dụng

Các cụ xưa có câu “một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Một cây hoa hòe tươi tốt không chỉ đem đến sự giàu sang phú quý mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường tiến thủ.

Xét về mặt y học, cây hòe có rất nhiều công dụng: lá và hạt dùng để làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà uống. Hạt hòe có giúp sáng mắt, bổ não, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí. Bởi vậy, nói cây hòe là loài thực vật có lợi ích sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân và đem may mắn là điều dễ hiểu.

Không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà cây hòe còn đem lại nhiều công dụng về y học

7. Cây vạn niên thanh cây trồng trước nhà có nhiều vượng khí

Đặc điểm của cây vạn niên thanh chính là dáng cây leo, uốn lượn mềm mại. Khi trồng loại cây này tại cổng chào và tường bao sẽ tạo nên nét yên bình, khiến gia chủ có cảm giác thư thái, thoải mái và thân thuộc khi bước vào ngôi nhà.

Vạn niên thanh với dáng thân leo mềm mại giúp ngôi nhà trở nên thư thái

Vạn niên thanh còn là vị thuốc quý trong Đông y vì có khả năng giải độc, thanh nhiệt, chữa vết rắn cắn, suy nhược cơ thể, đinh nhọt, bạch hầu…. Vì thế, lựa chọn trồng cây vạn niên thanh trước nhà là vô cùng sáng suốt. Bởi ngoài ý nghĩa phong thủy, cây còn giúp tăng cường sức khỏe của gia đình. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng cây vạn niên thanh là loại cây trồng hấp thụ được Fomaldehyde trên 75% và các khí độc khác. Cây như một chiếc điều hòa tự nhiên hữu ích trước cổng nhà.

8. Cây thiết mộc lan cây trồng trước nhà trang trí rất đẹp

Theo phong thủy cây cảnh, thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn.

Thêm vào đó thiết mộc lan có khả năng khử độc gây ra bởi hiệu ứng nhà kính, các khí do sử dụng điều hòa lâu ngày, đem lại bầu không khí trong sạch có lợi cho sức khỏe. Cây có dáng vẻ màu mỡ với sắc lá xanh bóng, rìa lá vàng tươi, sinh động giàu sức sống. Đặc biệt, lá thiết mộc lan xanh quanh năm nên rất tốt trong phong thủy. Trồng thiết mộc lan trước cửa nhà là lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Không gian ngôi nhà trở nên sinh động hơn khi được trang trí bằng cây thiết mộc lan

9. Cây đại lộc trồng trước nhà

Dường như tên cây đã nói lên tất cả. Cây đại lộc trong phong thủy thể hiện sự thịnh vượng, tài lộc; giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực trong khuôn viên ngôi nhà. Với dáng thế độc đáo, tán lá xòe tròn tứ phía, cây đại lộc sẽ giúp cho không gian tiền cảnh trở nên sinh động và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Ngoài tên đại lộc, cây còn có nhiều tên gọi khác như Phất Dụ Rồng, Phát Tài Núi…Tên gọi nào cũng nói lên ý nghĩa phong thủy của loại cây cảnh này.

Đại lộc được xếp vào top các cây trồng trước nhà bắt mắt nhất

10. Cây hoa đào cây trồng trước nhà xua đuổi tà ma

Theo phong thủy, cây đào là cây hội tụ tinh hoa ngũ hành, có khả năng xua đuổi bạch quỷ đem lại cuộc sống bình an, yên lành cho gia chủ. Đặc biệt các gia đình có con cái đang trong độ tuổi đi học hoặc có con nhỏ nên trồng đào trước cửa nhà để con cái thông minh, ngoan ngoãn, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Sắc đỏ, sắc hồng của hoa đào cũng là điềm báo may mắn, an khang trong năm mới. Các thế đào khác nhau cộng thêm đường nét chắc khỏe và sự chai sần của vỏ cây cũng mang lại nhiều điều tốt lành khác nhau cho gia đình.

Không chỉ báo hiệu một năm mới bắt đầu mà cây đào còn mang lại sự bình an may mắn cho gia đình trong cả năm

11 Hoa mộc lan cây hoa bóng mát đẹp trồng trước nhà

Cây Hoa mộc lan chính là một trong số rất ít những giống hoa mang lại sự vượng tài, vượng lộc cho gia chủ. Tại nhiều nước Đông Âu và Châu Á, hoa mộc lan được nhiều gia đình trịnh trọng trồng tại vị trí đẹp nhất trước nhà. Bởi lẽ cây cho hoa đẹp, độc đáo, màu sắc hài hòa và hương thơm dễ chịu. Những năm gần đây tại Việt Nam, có thể nói “mộc lan” là loại cây được nhiều người “săn lùng” và tìm mua số 1. Cây không chỉ đem lại vẻ vương giả quyền quý mà còn có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Những chùm hoa Mộc Lan đua nhau khoe sắc

 

12 Hoa sen đất hoa đẹp trồng trước nhà may mắn

Bạn có thể bắt gặp loại cây sen đất này tại nhiều đền, chùa, miếu mạo. Sen đất thuộc loại cây thân gỗ lâu năm, cành tàn vững trắc. Cây cho hoa có màu trắng thuần khiết cùng với hương thơm dịu nhẹ. Nếu muốn gia đình có cuộc sống an nhiên, sung túc, vượng khí, vượng tài hãy thử trồng một cây sen đất trước nhà.

Hoa sen đất với sắc trắng ngân tinh khôi, lặng lẽ trổ bông

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

1. Cây đào

Cây đào là loại cây quen thuộc được người Việt Nam chọn mau mỗi khi tết đến. Cây đào không chỉ được cắm ở trong nhà mà còn được trồng ở trước nhà với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an. Không chỉ thế, gỗ đào là loại gỗ chủ yếu mà các pháp sư hay dùng (kiếm gỗ đào) khi làm phép trừ tà. Chính vì thế, bản thân cây đào cũng là loại cây phong thủy giúp xua đuổi tà ma, ngăn ngừa tà khí vào nhà.

cây phong thủy trồng trước nhà

 

Cây đào – cây phong thủy trồng trước nhà

2. Cây bồ đề

Nhắc đến cây bồ để chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến sự tích Đức Phật thiền tịnh ngộ đạo dưới gốc bồ đề. Mặc dù không có ai xác thực được vấn đề này vì nó là truyền thuyết nhưng cây bồ đề được hầu hết mọi người tin rằng đây là cây mang lại điềm lành cùng sự giác ngộ. Do đó, trồng cây bồ đề trước nhà không chỉ giúp xua đuổi tà ma mà nó còn gia chủ có được sự an nhiên, tỉnh táo và sáng suốt trong suy nghĩ.

Cây bồ đề

 

Cây bồ đề

3. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Cây lộc vừng ngay cái tên là nói lên đây là loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, hoa lộc vừng có màu đỏ tươi chính là biểu tượng của sự may mắn. Vì thế, trồng cây lộc vừng trước nhà giúp gia chủ như đón được tài lộc vào nhà.

cây phong thủy trồng trước nhà

 

Cây lộc vừng – cây phong thủy trồng trước nhà

4. Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh hay còn được gọi với nhiều cái tên như cây bạch quả, cây rẻ quạt, cây hóa thạch sống. Cây ngân hạnh được coi như cây có sức sống quật cường vì nhiều nơi trên thế giới đã xác định được những cây ngân hạnh có 3000 năm tuổi. Cây ngân hạnh được nhiều người tin rằng nó có một sức mạnh rất huyền bí, bảo vệ ngôi nhà và gia đình yên ấm khỏi những thế lực xấu như ma quỷ, tà khí. Rất nhiều nhà phong thủy cũng dùng gỗ cây ngân hạnh để chế tạo phù ấn trấn trạch. Vì thế, trồng cây ngân hạnh trước cửa nhà sẽ giúp mang lại may mắn, chống lại khí xấu có thể ảnh hưởng tới ngôi nhà.

P/Strong vụ thả bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai xuống hai thành phố ở Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki. Vụ nổ bom đã khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng, nhà cửa cây cối bị phá hủy. Ở Hiroshima, có 4 cây bạch quả bị đốt cháy hoàn toàn nhưng cho đến nay cả 4 cây này đểu đã hồi phục và trở lại dáng vẻ như xưa. Chính vì sức sống mãnh liệt của cây bạch quả nên người Nhật Bản rất ưa chuộng loài cây này.

Cây ngân hạnh

 

Cây ngân hạnh

5. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là cây được khá nhiều người lựa chọn trồng trước nhà và quanh nhà. Cau cảnh có dáng cao lá thưa nên không che mất ánh nắng chiếu vào nhà. Trong phong thủy, cây cau cảnh là cây được đánh giá mang nhiều năng lượng dương, trồng cau cảnh trước cửa nhà giúp ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

cây phong thủy trồng trước nhà

 

Cây cau cảnh – cây phong thủy trồng trước nhà

6. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây trước đây được rất nhiều người trồng trước nhà cũng như trồng quanh nhà làm hàng rào. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có cái tên tượng trưng cho sự mạnh mẽ của loài hổ, cây có lá thon dài nhọn ở đầu nên có thể ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Ngày nay, cây lưỡi hổ không chỉ được trồng trước nhà mà còn được nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà rất tốt.

Cây lưỡi hổ

 

Cây lưỡi hổ

7. Cây tùng

Cây tùng là loại cây khá quen thuộc được nhiều gia đình trồng làm cây cảnh. Chắc bạn cũng nhớ một bộ tứ là Tùng Cúc Trúc Mai, mỗi cây trong bộ tứ này đều đại diện cho một mùa và cây tùng trong bộ tứ này đại diện cho mùa đông. Cây tùng mang ý nghĩa tốt đẹp chính là cuộc sống yên bình, sự trường thọ và khí tiết thanh cao. Trong phong thủy học, cây tùng cũng là cây có tác dụng phong thủy rất tốt giúp mang lại sự yên bình xuôi đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

cây phong thủy trồng trước nhà

 

Cây tùng – cây phong thủy trồng trước nhà

8. Cây dừa cảnh

Dừa cảnh cũng như cau cảnh là cây được đánh giá có thuộc tính dương rất mạnh. Chính vì thế, ngoài cau cảnh thì dừa cảnh cũng được chọn làm cây trồng trước nhà rất tốt vừa có tác dụng trang trí, không ảnh hưởng tới tầm nhìn mà lại giúp mang lại may mắn, tránh được âm khí hay các khí xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Cây dừa cảnh

 

Cây dừa cảnh

9. Cây trúc

Cây trúc là loại cây tượng trưng cho sự ngay thẳng là hình ảnh được ví von với người quân tử chính trực. Trong nhiều bộ tranh tứ quý, cây trúc cũng được chọn làm loại cây đại diện cho một mùa ví dụ như trong bộ tứ Mai Lan Cúc Trúc hay bộ tứ Tùng Cúc Trúc Mai. Cây trúc trồng trước nhà giúp gia chủ cải thiện phong thủy, xua đuổi tà ma, tránh được thị phi và tránh được tiểu nhân ám hại.

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

 

Cây trúc – cây phong thủy trồng trước nhà

10. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây cảnh từng gây sốt trên thị trường. Thiết mộc lan là cây thân gỗ nhỏ xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy, cây thiết mộc lan thường được bố cục ở trước nhà hoặc đặt ở hướng cửa giúp ngăn chặn khí xấu, xua tan vận rủi và mang lại may mắn. Trong những cây được xếp vào nhóm cây phát tài thì thiết mộc lan cũng là một trong những cây phát tài được nhiều người lựa chọn.

P/Scây phát tài thường dùng chỉ chung cho những loại cây mang lại tài lộc

Cây thiết mộc lan

 

Cây thiết mộc lan

 

Với những cây cây phong thủy trồng trước nhà ở trên, chắc các bạn đã biết nên trồng cây gì trước nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, xua đi khí xấu, vận rủi cũng như hóa giải sát khí giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Nếu bạn thấy danh sách trên còn thiếu, hãy giúp Nông nghiệp Online (NNO) bổ sung trong phần comment nhé.


Add comment

Security code
Refresh

Xịt khuẩn cho xe hơi

Liên hệ mua hàng: 0976.114.395
d1e372deb1b378ed21a2.jpg - 115.74 KB
 
* Tẩy siêu sạch nhờ công nghệ Ion điện giải Nhật Bản 
Diệt khuẩn 99,99% vi khuẩn trên xe
* Tuyệt đối an toàn sức khỏe do không dùng: hóa chất - cồn - paraben
* Không gây cháy nổ do không sử dụng: cồn - gas
* Thiết kế bình xịt An toàn - Tiết kiệm mua 1 lần dùng cả năm 
* Thân thiện với môi trường sống  
 
Liên hệ mua hàng: 0976.114.395

#ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng

 Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ