Bonsai ôm đá - Cách tạo bonsai ôm đá đẹp

User Rating:  / 5
PoorBest 

 

Cây cảnh bonsai nghệ thuật bình thường vốn đã đẹp. Nếu chúng được ký đá thì cây cảnh sẽ càng cuốn hút và giá trị sẽ tăng lên rất nhiều so với khi trồng trên đất. 

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 bước đơn giản để có cây cảnh bonsai ký đá đẹp:

1) Chuẩn bị dụng cụ và nguyên vật liệu

+ Dụng cụ gồm : dao lõm, kéo tỉa cảnh, dao, dây nhựa để ghép cành, đồ ngoạm rễ, chĩa, cát sạch

+ Chọn đá: đá dùng để ghép cây nên chọn đá tai bèo có nhiều hang hốc để tạo thuận lợi cho rễ cây bám vào. Bạn cũng có thể sử dụng đá trơ, đá bọt hay đá vôi. Nên chọn những hòn đá có hình dáng đẹp, lôi cuốn theo ý muốn của mình và phù hợp với kích cỡ của cây.

+ Chọn cây: Cây bonsai phải là cây khỏe mạnh, có bộ rễ dài, rộng và chắc khỏe.

2) Các bước ghép cây vào đá

+ Rửa sạch bộ rễ của cây, cắt bỏ những rễ thừa không cần thiết của cây. Lưu ý các thao tác cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm tổn thương đến bộ rễ của cây.

+ Đặt rễ cây lên hòn đá đã chọn. Chú ý không dồn rễ cây về một phía vì cây bonsai được nhìn ngắm từ mọi góc độ.

Đặt rễ cây vào những kẽ hở của đá sao cho thật tự nhiên. Các rễ nhỏ chưa phát triển có thể xếp chồng lên nhau.

Dùng dây nhựa, đồ ngoạm rễ đã chuẩn bị sẵn từ trước để cố định rễ cây vào đá. Riêng phần đáy rễ để tự nhiên không cố định vào đá để rễ đâm vào đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Sau khi đã cố định rễ cây vào đá thì chúng ta phủ đất mỏng lên phần đá trong chậu, sao cho khi nhìn vào thì không thấy đá nhưng nhìn thấy phần cuối của thân cây.

3) Trồng bonsai ôm đá vào trong chậu gốm

ĐI TÌM HẠNH PHÚC

 

3 bước đơn giản để có cây bonsai ký đá đẹp

✓Những tác phẩm bonsai ôm đá đẹp nhất Việt Nam và thế giới✔️BShp - YouTube

 

Sau khi chăm sóc cho cây ôm đá phát triển được 2 năm để rễ cây dày lên và bám chặt vào đá thì ta lấy cây ra và trồng vào đĩa gốm.

Khi lấy cây từ trong chậu ra ta bỏ đất đi rồi rửa sạch, để lộ bộ rễ của cây. Chú ý làm nhẹ nhàng cẩn thận để không làm hư rễ mới được hình thành.

Dùng kéo sắc cắt bỏ phần dây ghép thật cẩn thận để tránh làm đứt rễ mới bám vào đá của cây bonsai.

Đến đây ta thấy phần rễ cây bám chặt vào đá và đã phát triển đáng kể trở thành phần thân dưới của cây, ta có thể trồng vào đĩa gốm và mang đi trưng bày.

Bạn nên chọn loại đĩa gốm không tráng men có màu nâu hoặc màu xanh lá cây để trồng cây bonsai vì chúng phối hợp hài hòa với màu lá cây.

Sau khi trồng vào đĩa gốm các bạn thường xuyên cắt tỉa lá và uốn nắn theo chủ đề của bạn cho đến khi đạt được hình dạng mong muốn. 


Comments  

+3 #1 Linh 2021-09-20 09:29
Bonsai rất đẹp
Quote

Add comment

Security code
Refresh

 

 Tag:  phòng xông hơi , thi công phòng xông hơi, thi công phòng xông hơi sài gòn ,  thi công phòng xông hơi # báo giá thi công phòng xông hơi khô # báo giá phòng xông hơi # báo giá phòng xông hơi khô # phòng xông hơi khô